alodocter website chia sẻ kiến thức y khoa uy tín

alodocter tổng hợp thông tin y tế. kiến thức y khoa, kinh nghiệm khám bệnh, cơ sở y tế, thuốc và dược liệu đầy đủ, chính xác, uy tín

Hiệu quả cao của xương ngựa trắng và cách sử dụng

theo DS. Đỗ Huy Ich và các chuyên gia tại Viện Dược liệu, xương ngựa có chứa canxi photphat, keratin, oscein ... có vị ngọt, mát, có tác dụng nuôi dưỡng, khí lợi, cơ gân khỏe. Xương ngựa (thường được sử dụng ở ngựa trắng) được nấu thành cao (ngựa ngựa trắng) để điều trị suy nhược cơ thể ở phụ nữ mới ốm và phụ nữ sau sinh, đau gân, kinh nguyệt không đều, còi xương, trẻ em xanh da trời, chán ăn, rất tốt cho người già.

10 lý do sử dụng xương ngựa cao

1. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị viêm xương khớp là một trong những chức năng cực kỳ quan trọng của xương ngựa vì xương ngựa chứa rất nhiều canxi, keratin, oscein, protein, axit amin, v.v. và đó là lý do nhiều người đã thành công trong việc hỗ trợ điều trị: thiếu canxi , đau gân, loãng xương và viêm xương khớp.
2. Đối với những bà mẹ đang mang thai và cho con bú, cao ngựa sẽ bổ sung protein và axit amin cao hơn bình thường để giữ cho em bé khỏe mạnh (người mẹ không béo).
3. Nhiều người bị giảm sức mạnh. Một trong những khía cạnh tích cực của sức khỏe xương ngựa cao giúp tăng cường và phục hồi sức khỏe của bệnh nhân.
4. Người cao tuổi, ăn và ngủ không tốt, kém hấp thu tiêu hóa và tổng hợp protein. Xương ngựa sẽ khắc phục tình trạng này vì hàm lượng protein cao để đáp ứng nhu cầu cơ thể.
5. Trẻ em từ 6 tháng đến 15 tuổi và thanh thiếu niên, đây là giai đoạn tăng trưởng nhanh. Với thành phần canxi, protein, axit amin cao trong chiết xuất xương ngựa là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cơ thể.
6. Nhiều trẻ bị suy dinh dưỡng, chán ăn, chậm phát triển sau khi sử dụng ngựa xương cao, các bà mẹ đều nhận thấy con mình cải thiện rõ rệt.
7. Chiết xuất xương ngựa giúp mọi người giảm cân bằng cách tạo ra giấc ngủ ngon hơn, cân bằng lượng mới giữa protein, chất béo và carbohydrate, mà không thèm ăn.
8. Chiết xuất xương ngựa cũng rất hữu ích cho người lao động nặng, vì các thành phần trong chiết xuất xương ngựa rất hiệu quả để tăng cường sức khỏe.
9. Vận động viên cần một chế độ ăn đầy đủ năng lượng (3.000-6000 calo / ngày), với protein ngựa cao 80% protein sẽ giúp vận động viên không ăn quá nhiều mà vẫn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng Điều dưỡng.
10. Xương ngựa giúp ích rất tốt cho những người yếu sinh lý, vì xương ngựa có vị ngọt, mát, tác dụng bổ dưỡng, khí chất tốt, gân khỏe ...

Cách dùng xương ngựa cao.

1) Liều dùng:

  • Từ 1 đến 10 năm: mỗi ngày sử dụng từ 3g đến 5g
  • Từ 11 tuổi trở lên: mỗi ngày sử dụng từ 5g đến 10g (sử dụng từ 1 đến 2 lần)

2) Cách sử dụng:

  • C1: Thái 100g cao mỏng rồi ngâm trong 0,5 lít rượu trắng, uống 2 lần một ngày, mỗi lần 1 chén nhỏ
  • 20ml.
  • C2: Mỗi lần bạn đặt một miếng cao vào một chiếc cốc nhỏ với 1 muỗng cà phê mật ong và một ít nước và hơi nước trong 10 đến 15 phút trong bồn nước.
  • C3: Có thể ăn trực tiếp hoặc trộn cao với cháo nóng.
* Ghi chú:
    • Sử dụng tốt nhất trước bữa ăn từ 15-30 phút.
    • Những người bị bệnh gút không nên sử dụng nó.