alodocter website chia sẻ kiến thức y khoa uy tín

alodocter tổng hợp thông tin y tế. kiến thức y khoa, kinh nghiệm khám bệnh, cơ sở y tế, thuốc và dược liệu đầy đủ, chính xác, uy tín

Những điều cần chú ý khi đi máy bay với trẻ sơ sinh

f:id:alodocter:20200327162936j:plain

chú ý khi cho bé đi máy bay

Du lịch hàng không phù hợp với hầu hết trẻ sơ sinhTuy nhiên, trước khi bay cùng em bé, hãy cân nhắc:

  • Tuổi của bé. Bác sĩ của em bé của bạn có thể không khuyến khích đi máy bay không cần thiết ngay sau khi sinh. Trẻ sơ sinh đã phát triển hệ thống miễn dịch và du lịch hàng không có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm. Nếu bạn chọn đi du lịch với trẻ sơ sinh, thường xuyên rửa tay hoặc sử dụng chất khử trùng tay và tránh tiếp xúc với những du khách rõ ràng bị bệnh.
  • Tai của bé. Thay đổi áp suất cabin trong chuyến bay gây ra những thay đổi tạm thời về áp suất tai giữa, có thể gây đau tai. Để giúp cân bằng áp lực trong tai của bé, hãy cho bé bú vú, bình sữa hoặc núm vú giả để ngậm trong lúc cất cánh và bước xuống ban đầu. Có thể giúp cố gắng sắp xếp thời gian cho bé ăn để bé đói trong những khoảng thời gian này. Nếu em bé của bạn đã phẫu thuật tai hoặc bị nhiễm trùng tai trong hai tuần qua, hãy hỏi bác sĩ nếu nó bay được.

    Ngoài ra, độ ồn của cabin máy bay rất lớn, đặc biệt là trong quá trình cất cánh. Cân nhắc sử dụng quả bóng bông, tai nghe khử tiếng ồn hoặc nút tai nhỏ để hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn của bé và giúp bé dễ ngủ hơn.

  • Hơi thở của bé. Trong chuyến bay, áp suất không khí trong khoang máy bay thấp hơn áp suất không khí trên đất liền. Sự thay đổi tạm thời về mức oxy này dường như không gây ra vấn đề gì cho những đứa trẻ khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu em bé của bạn sinh non, có vấn đề về tim hoặc phổi mãn tính hoặc có các triệu chứng hô hấp trên hoặc dưới, hãy nói chuyện với bác sĩ của bé trước khi bay.
  • Ghế an toàn của bé. Hầu hết ghế xe cho trẻ sơ sinh được chứng nhận cho du lịch hàng không. Mặc dù các hãng hàng không thường cho phép trẻ sơ sinh ngồi trên đùi của người chăm sóc trong suốt chuyến bay, Cục Hàng không Liên bang khuyến nghị trẻ sơ sinh nên ngồi trên ghế an toàn đúng cách. Nếu bạn chọn không mua vé cho trẻ sơ sinh, hãy hỏi về chỗ ngồi mở khi bạn lên máy bay - trong trường hợp có thể chỉ định cho trẻ sơ sinh của bạn.

Đừng cố gắng cho bé uống thuốc không kê đơn, chẳng hạn như diphenhydramine (Benadryl, những người khác), để khuyến khích giấc ngủ trong suốt chuyến bay. Việc thực hành không được khuyến khích và đôi khi thuốc có thể có tác dụng ngược lại.

https://bekhoe365.com/